Văn phòng rộng 36m2 đa công năng của nữ nhà văn

Văn phòng rộng 36m2 đa công năng của nữ nhà văn

0
32
văn phòng
Nổi tiếng với những buổi hội thảo về kỹ năng viết đầy cảm xúc, Ana Holanda cần một văn phòng làm việc đa năng, có thể chuyển đổi thành nơi tổ chức sự kiện hoặc không gian mở bất cứ lúc nào.
văn phòng làm việc
Nơi đây vốn được người cha của Ana Holanda sử dụng để khám chữa bệnh cho mọi người và nó đã bị bỏ trống trong suốt một thời gian dài cho tới khi cô quyết định tận dụng không gian này.
văn phòng đẹp
Đề cập đến tính cảm xúc, xưởng kiến trúc Studio dLux quan niệm rằng một không gian cần phải mang lại những ký ức vui vẻ cho chính chủ nhân của nó. Do vậy, khi thiết kế bất cứ không gian nào, các kiến trúc sư của Studio dLux cũng đều cố gắng lưu giữ những ký ức xưa kia.
cải tạo văn phòng
Phòng khám cũ kỹ, thiếu sáng giờ đây đã “lột xác” thành không gian hoàn toàn mới, thoáng mở và ngập tràn ánh sáng tự nhiên. 

bản vẽ 3d
Các khu vực chính trong văn phòng bao gồm: phòng bếp, góc bếp, không gian làm việc và khu vực mở tuyệt đẹp.

cấu trúc thép
Khung kim loại màu hồng “chạy” khắp trần nhà trở thành điểm nhấn ấn tượng cho văn phòng.

hòm gỗ
Trong khu vực mở, kiến trúc sư thiết kế các hòm gỗ gắn bánh xe có khả năng lưu trữ được 20 chiếc ghế gấp để phục vụ cho các buổi hội thảo hay sự kiện khi cần thiết.
hòm gỗ đa năng
Những chiếc hòm đôi khi cũng được sử dụng làm bàn cho các cuộc họp hay các khóa học. 

không gian đa năng
Mục đích chính là tạo nên không gian đa năng, đáp ứng được nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau.

góc bếp
Không gian làm việc cũng cần phản ánh cá tính của chủ nhân và vì thế, những gam màu đều được chọn dựa trên kết quả nghiên cứu của nữ nhà văn.
bàn làm việc
Ánh sáng chính là yếu tố nổi bật của dự án cải tạo. Chỉ có duy nhất một khung cửa mở ra bên ngoài để đón ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ căn phòng. Do vậy, các kiến trúc sư lắp đặt rất nhiều bóng đèn trên hệ khung thép vừa để tăng cường ánh sáng, vừa làm bật cấu trúc độc đáo này.
phòng tắm
Phòng tắm với gạch ốp lát kiểu cổ đã được cải tạo nhưng bảo tồn những thứ còn tốt như một cách để hoài niệm về không gian cũ của cha cô. 
thiết kế văn phòng đẹp
Do yêu cầu gấp rút về thời gian nên các kiến trúc sư đã sử dụng nội thất và vật liệu hoàn thiện có sẵn tại địa phương.
ghế ngồi
Bên cạnh đó, họ cũng sản xuất nội thất gỗ bằng phương pháp chế tạo kỹ thuật số nhằm đảm bảo kết quả nhanh và chính xác. Nhờ đó, quá trình cải tạo chỉ diễn ra trong 60 ngày.

sơ đồ bố trí không gian làm việc
Sơ đồ bố trí không gian làm việc thường ngày.

 sơ đồ bố trí workshop
Sơ đồ bố trí văn phòng khi tổ chức workshop.

May

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY