Trứng non xào dứa không khó làm, chỉ là nguyên liệu hơi khó kiếm, muốn ăn thì phải đặt trước mấy bà hàng gà.
NGUYÊN LIỆU
– Trứng non + tim gà: 400 gr
– Dứa: 1 quả
– Cà rốt: 1/2 củ
– Hành tây: 1 củ
– Hành hoa: 20 gr
– Tỏi: 1 củ
– Dầu ăn
– Gia vị: Muối, tiêu, mì chính, nước mắm.
CÁCH LÀM
– Trứng non và tim mua về các bạn rửa sạch, để ráo.
– Đun sôi nước cùng với một chút muối cho trứng + tim vào trần qua, chín khoảng 80%.
– Ướp trứng + tim với chút mì chính + muối + tiêu, để 20 phút cho ngấm.
– Hành tây bóc vỏ, thái múi cam.
– Cà rốt gọt vỏ, thái chân hương.
– Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
– Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
– Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho 1/2 tỏi vào phi thơm, cho trứng non + tim vào xào chín rồi trút ra tô, để riêng.
– Tiếp tục cho thêm chút dầu ăn, phi thơm 1/2 tỏi khô còn lại, cho dứa vào xào, đảo qua lại khoảng 01 phút, tiếp đó cho hành tây, rồi đến vào xào cùng.
– Các bạn cho khoảng nêm mì chính + muối + chút nước mắm cho vừa, thêm khoảng 20 ml nước cho gia vị tan đều.
– Đợi đến khi các loại rau củ chín thì các bạn cho trứng non + tim trở lại, cho hành hoa, đảo thêm một lúc rồi tắt bếp.
– Xúc Trứng non xào dứa ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.