Trứng non cháy tỏi được áo qua gia vị đậm đà và thật nhiều tỏi chiên vàng giòn thơm phức thì quả là đáng phải thử.
Nguyên liệu
200gr Trứng non
300gr Gan mề gà
Hành tây, Hành lá
Khoảng 50gr tỏi
1 Thìa café hạt dầu điều
Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường
Nước mắm
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Luộc trứng non trong nồi nước sôi với tí muối. Khi trứng gần chín có màu vàng nhạt thì vớt ra.
Bước 2
Ướp trứng với � thìa café hạt nêm, � thìa café tiêu.
Bước 3
Cắt múi hành tây, cắt nhỏ hành lá.
Băm nhuyễn tỏi.
Bước 4
Gan mề gà sau khi rửa sạch với muối. Cắt miếng vừa ăn.
Ướp với � thìa café hạt nêm, � thìa café muối, � thìa café tiêu.
Bước 5
Đun nóng dầu trên chảo, cho � tỏi băm vào phi đến khi tỏi vàng, vớt ra để sang một bên.
Bước 6
Trong chảo đó, cho hạt dầu điều vào cho ra màu đỏ, thì vớt ra.
Cho � tỏi còn lại vào phi thơm, cho tiếp gan mề gà vào xào 2-3 phút đảo đều cho chín.
Bước 7
Cho tiếp trứng non, hành tây vào xào. Cho thêm 1 thìa café đường + 1 thìa café nước mắm, nêm nếm cho đến khi vừa vị.
Để lửa nhỏ thêm 2-3 phút cho tất cả thấm gia vị rồi múc ra đĩa.
Rắc thêm tỏi phi vàng và hành lá lên, dùng nóng.
Thành phẩm
Trứng non cháy tỏi là món đang được các tín đồ ăn uống tìm kiếm trong thời gian gần đây. Trứng và lòng gà không mới nhưng được áo qua gia vị đậm đà và thật nhiều tỏi chiên vàng giòn thơm phức thì quả là đáng phải thử. Món này đã ngon rồi mà lại còn có nhiều protein để bồi bổ nữa thì nhất định chị em phải nấu ngay cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.
Chúc cả nhà ngon miệng!
Linh / Theo Trí Thức Trẻ