Là món ăn mới gây bão trong thời gian gần đây, bánh trứng cút nướng không chỉ thơm ngon lạ miệng mà còn bổ dưỡng.
Nguyên liệu
– Trứng cút
– Xúc xích
– Phô mai
– Chà bông (Ruốc)
– Hành lá, gia vị
Thực hiện
Bước 1
Cắt nhỏ xúc xích.
Bước 2
Cắt phô mai thành những miếng nhỏ.
Bước 3
Thái nhỏ hành lá.
Bước 4
Nhóm bếp than, đặt vỉ nướng lên bếp và xếp chén lên trên. Quét một ít dầu ăn vào chén.
Bước 5
Lần lượt cho xúc xích, phô mai, hành lá và một ít bột nêm vào chén. Đập trứng cút đổ tráng đều lòng chén. Khi mặt trứng hơi kết lại, thả thêm một ít chà bông lên trên.
Bước 6
Dọn bánh trứng cút ra dùng nóng với tương ớt và mayonnaise.
Lưu ý:
– Nên sử dụng chén lòng cạn để trứng nhanh chín và không bị cháy đế.
Thành phẩm
Trứng cút được mệnh danh là thuốc bổ tự nhiên cho não, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người ăn, nên được nhiều người yêu dùng. Với cách chế biến đơn giản cùng nhiều phiên bản khác nhau để kích thích vị giác, bánh trứng cút nướng là món ăn vặt tuyệt vời không chỉ cho trẻ em mà cho cả người lớn.
Chúc bạn thành công nhé!
Lân Võ / Theo Trí Thức Trẻ