Trong tiết trời lành lạnh, dùng cơm với thịt kho củ cải thật là ngon.
Nguyên liệu :
– 500 gram thịt ba rọi
– 500 củ cải trắng (chọn củ thon dài và chắc thịt)
– 3 muỗng cà phê muối
– 3 muỗng cà phê đường
– 2 muỗng cà phê bột nêm
– Tiêu xay và tiêu hạt
– 2 củ hành
– 1 muỗng canh dầu ăn
– 1 muỗng canh nước màu
Cách làm :
1. Thịt ba rọi rửa sạch, thái nhỏ. Cho gia vị vào ướp thịt trong 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
2. Củ cải bào vỏ, rửa sạch, thái khúc dài.
3. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành củ thái mỏng, rồi tiếp tục cho thịt heo vào đảo nhanh tay, rồi cho nước màu vào, đảo nhẹ tay cho màu thấm vào thịt.
4. Nấu thịt trong 15 phút ở mức lửa nhỏ cho thịt săn lại và ngấm đều gia vị.
5. Tiếp tục cho nước lọc vào nồi, cho nước xâm xấp mặt thịt, vặn lửa vừa. Khi nồi thịt sôi lại bạn cho củ cải vào, nấu trong 15 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
6. Múc thịt kho củ cải ra đĩa, dùng với cơm nóng.
Chúc các ngon miệng với món thịt kho củ cải đơn giản này nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn