Chỉ cần bỏ ra 15-20 phút vào bếp, bạn sẽ có món thịt bò xào ngồng cải cực kỳ thơm ngon và rất bổ dưỡng.
Chọn ngồng cải cọng mập, non, xanh tươi và có hoa giúp món ăn ngon và hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu
– 200g thịt bò thăn.
– 400g ngồng cải.
– 5 trái ớt sừng đỏ.
– Tỏi băm, ngò rí.
– Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu ăn, tỏi…
Cách chế biến
– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, bản to theo thớ thịt nằm ngang để khi xào thịt bò không bị dai. Ướp thịt với 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu, 1/4 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn. Trộn đều và để trong 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
– Ngồng cải tước bỏ lớp vỏ xơ, cắt khúc chừng 4cm sau đó rửa sạch, để ráo nước.
– Đun sôi nước, bỏ thêm 1/2 muỗng muối, chần cải ngồng đã qua sơ chế để cải có màu xanh hấp dẫn hơn.
– Rau ngò nhặt sạch, rửa, cắt khúc chừng 3cm, để ráo.
– Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát.
– Cho dầu vào chảo nóng, cho thêm 2 muỗng dầu ăn cùng 1 muỗng tỏi băm phi thơm. Trút thịt bò đã ướp vào chảo, đảo đều tay với lửa lớn trong vòng 2 phút rồi cho ra dĩa.
– Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo nóng, bỏ ngồng cải vào xào với lửa lớn. Cho thêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt vào ngồng cải xào (có thể thêm bớt tùy khẩu vị).
– Khi cải ngồng chín tới, trút thịt bò đã xào qua vào đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu.
– Bày món thịt bò xào ngồng cải ra đĩa, dàn đều, rắc rau mùi và bày 1/2 ớt thái lát lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt.
– Trộn 3 muỗng nước mắm với phần ớt thái lát còn lại dùng để ăn kèm với món thịt bò xào ngồng cải.
Lưu ý
– Chọn ngồng cải cọng mập, non, xanh tươi và có hoa giúp món ăn ngon và hấp dẫn hơn.
– Thịt bò để ngăn đá sau đó cắt lát mỏng sẽ dễ dàng hơn.
Lương Ngọc (Tổng hợp)