Chanh đào mang tới những lợi ích nào cho cơ thể, bạn đã biết hay chưa, hãy cùng khám phá nhé!
Lợi ích từ chanh đào
Chanh đào chứa hàm lượng đáng kể acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất có tác dụng trong việc phòng trị ho, khàn tiếng và giảm cân.
Tuy nhiên, chanh đào còn có một tác dụng nữa, cũng “thần kỳ” không kém nhưng rất ít người biết, đó là tác dụng giảm cân. Nhiều nhà nghiên cứu khẳng định chanh đào có tác dụng làm sạch ruột, loại bỏ độc tố, chống tích nước trong cơ thể.
Loại quả này còn có tác dụng giảm cân tuyệt vời bởi chúng rất giàu acid citric (khoảng 8% khối lượng khô). Loại acid này có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, giảm tác động của thức ăn vào lượng đường trong máu.
Thêm nữa, nếu bạn ăn cả lát chanh thì đồng thời bạn cũng nhận được một lượng pectin (chất xơ) có trong vỏ chanh giúp ngăn dạ dày hấp thụ quá nhiều đường từ thức ăn, từ đó có tác dụng giảm cân.
Nếu bạn còn băn khoăn về lượng mật ong tiêu thụ cùng với chanh đào có hỗ trợ cho việc giảm cân không hoặc có khiến bạn tiêu thụ quá nhiều đường không thì bạn cứ yên tâm bởi mật ong là một loại thực phẩm giàu chất xơ, năng lượng thấp.
Khi tiêu thụ 100g mật ong, cơ thể chỉ nhận được 294 calories, so với năng lượng của cơ thể nhận được từ thực phẩm hàng ngày là rất nhỏ. Chính vì thế, người ta nói rằng sử dụng mật ong là một cách “ăn ngọt” nhưng lại có tác dụng giảm cân.
Kết hợp chanh với mật ong chính là một cách làm tăng hiệu quả của quá trình đốt cháy mỡ thừa, đào thải và thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giảm cân một cách nhanh chóng.
Cách chọn chanh đào ngon:
Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ hay mua chanh đào, chúng ta nên mua chanh đào tốt nhất vào tháng 9, khi chanh đào đã vào chính vụ, giá cả không chỉ rẻ hơn mà chất lượng quả cũng cao hơn, quả chanh to và đẹp hơn rất nhiều so với đầu mùa. Không nên mua chanh vào cuối vụ, khi đó giá chanh sẽ đắt hơn, chất lượng cũng kém hơn.
Khi chọn, nên chọn những quả chanh đào chín, vỏ mỏng, có màu vàng hanh và nhất định phải thật tươi mới có chứa nhiều tinh dầu ở vỏ. Thông thường, ruột chanh đào phải có màu hồng đào, nhưng cũng có một số quả ruột lại mang màu vàng nghệ. Chúng ta nên chọn chanh đào tùy vào mục đích sử dụng.
Nếu chọn mua chanh đào để ngâm mật ong, ngâm muối (ngâm cả quả) làm thuốc chữa các bệnh về hô hấp nên chọn những quả chanh tươi, già, vỏ căng mịn, khi cắt ra thấy ruột đỏ hồng đào, kích cỡ tầm 20 quả/kg. Chú ý, không nên chọn những quả chanh quá to, vì chanh thường quý nhất ở tinh dầu trong vỏ và hạt chanh để chữa các bệnh về hô hấp.
Theo Phunutoday