Món thịt xiên nướng hành hoa không chỉ nhanh chóng, dễ thực hiện mà còn cực kì thơm ngon, đặc biệt trẻ nhỏ sẽ rất thích thú.
Nếu tủ lạnh nhà bạn còn thừa nhiều thịt lợn sau Tết, còn chần chừ gì mà không lấy chúng ra và biến tấu với món thịt xiên nướng hành cực kì dễ làm dưới đây. Đảm bảo cả nhà ai cũng sẽ hào hứng và thưởng thức cực kì ngon miệng đấy nhé!
Nguyên liệu làm thịt xiên nướng hành:
+ 350gr thịt vai heo
+ Hành hoa
+ Gia vị: Muối, mắm, hạt nêm hoặc mì chính
+ Xiên tre
Cách làm thịt xiên nướng hành như sau:
Bước 1: Các bạn chọn thịt nạc vai để nướng vì thịt ở vị trí này mềm ngọt, dễ chín, lại không dính nhiều mỡ. Rửa thật sạch thịt, sau đó thái miếng dày cỡ 1,5cm, không thái thịt nhỏ vụn vì nướng thịt vụn dễ bị khô.
Bước 2: Hành hoa rửa sạch, sử dụng phần lá nhiều hơn phần đầu trắng, cắt nhỏ.
Bước 3: Cho hành hoa vào tô thịt, thêm 2 thìa muối, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mắm, trộn đều lên. Nếu gia đình bạn ăn được mì chính thì cho thêm chút mì chính để món thịt hài hòa hơn. Trộn đều thịt và ướp trong ít nhất 30 – 40 phút.
Bước 4: Khi thịt ngấm gia vị, bạn dùng xiên tre, xiên lần lượt từng miếng thịt vào. Lưu ý, vì đây là miếng thịt được thái to bản nên khi xiên, bạn nhớ gập đôi hoặc gập ba thịt lại rồi xiên 1 lúc cho gọn nhé!
Bước 5: Bạn cho thịt lên khay nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút. Nếu muốn món thịt thơm ngon hơn, bạn có thể sử dụng than hồng để nướng thịt nhé!
Bước 6: Thịt nướng xong cho ra đĩa, tháo xiên, trang trí tùy sở thích.
Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt xiên nướng hành này nhé!
Chủ bếp Diên An