Ngỡ ngàng rắn dùng phương pháp săn mồi chưa từng thấy để...

Ngỡ ngàng rắn dùng phương pháp săn mồi chưa từng thấy để bắt dơi

0
16

Cách săn mồi kỳ lạ của một loài rắn ẩn mình trong hang động mới đây được một người chuyên theo dõi các loài bò sát ghi lại ở bang Quintana Roo, Mexico.

Đoạn video quay cảnh con rắn treo mình trong hang động để săn những loài động vật có vú có cánh.

Jose Maria Morelos quay được cận cảnh rắn ngậm chặt một con dơi trong miệng, vất vả tìm cách nuốt chửng con mồi.

Morelos nói những con rắn sống trong hang dơi hàng đêm đều treo ngược mình để săn những con dơi không lường trước mối đe doạ cận kề, theo một nhà sinh vật học chuyên nghiên cứu về hiện tượng khác thường này.

Cảnh rắn treo mình trong hang để săn dơi chỉ mới được phát hiện gần đây, vì không nhiều người nhận ra điều khác thường trong hang động tối om.

Arturo Enrique Bayona Miramontes, 66 tuổi, nhà sinh vật học tìm hiểu về phương pháp săn mồi chưa từng thấy này, nói ông từng tiến vào khám phá hang dơi, sau khi thấy những con dơi đồng loạt bay ra ngoài với vẻ hoảng sợ.

Nhà sinh vật học nói: “Chúng tôi quyết định tiến vào, thật bất ngờ khi ở phía trên hang động là những con rắn đang treo ngược mình. Một số con săn mồi thành công, ngoạm chặt con mồi. Số khác có vẻ không thành công trong lần này”.

“Mọi chuyện diễn ra hoàn toàn trong bóng tối”, ông Miramontes nói. Ông nói với trợ lý rằng mình có chút sợ hãi, “nhưng đây là phát hiện lớn nhất đời”.

Cảnh tượng được ghi lại trong hang động ở Mexico.
Cảnh tượng được ghi lại trong hang động ở Mexico.

Ông Miramontes nói những con rắn sống hoàn toàn ở trên nóc hang động, nhờ vào những lỗ hổng thông với nhau. Đó là nơi chúng săn dơi hàng đêm.

“Những con rắn này không nhìn hay nghe thấy, nhưng chúng cảm nhận được rung động từ những con dơi, tận dụng cơ hội để săn dơi, khiến con mồi chết ngạt rồi nuốt chửng”, nhà sinh vật học Mexico cho biết.

Đôi khi, những con rắn phải bẻ gãy cánh của con mồi để có thể nuốt chửng một cách dễ dàng hơn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY