Món đậu sốt cay với hương vị nước sốt vừa ngọt ngào lại cay cay làm cho món ăn quen thuộc trở nên thật hấp dẫn và ngon cơm hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu:
1 bìa đậu phụ
2 thìa bột ngô
� cây súp lơ
Một ít muối
Phần sốt:
1 thìa bột ớt
15ml sốt cà chua
30ml nước tương
Một ít tỏi băm nhỏ
30ml siro đường
30ml nước
7ml dầu mè
Một ít mè rang chín
Cách làm:
Bước 1
Thấm khô đậu phụ rồi cắt thành miếng vuông kích thước 1,5cm x 1,5cm. Lăn đều đậu phụ qua bột ngô.
Bước 2
Đun sôi một nồi nước với một ít muối rồi cho súp lơ vào luộc chín, vớt súp lơ ra đĩa.
Bước 3
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên vàng đều các mặt.
Bước 4
Cho phần gia vị nước sốt vào bát hòa tan.
Đổ sốt vào chảo đun sôi rồi cho đậu phụ đã chiên vàng vào rim.
Bước 5
Khi đậu phụ đã ngấm sốt thì thêm súp lơ vào đảo chung rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Từng miếng đậu được chiên giòn ướp trong nước sốt bóng mượt, một chút cay cay của ớt và một chút mềm ngọt của súp lơ càng làm cho món ăn trở nên đậm đà khó quên. Món đậu phụ súp lơ sốt cay này rất thích hợp cho các bữa cơm tối và đặc biệt phù hợp để làm món ăn chay ngày rằm, mùng một.
Chúc bạn ngon miệng với món đậu sốt cay này nhé!
Hường Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ