Mứt gừng là món ăn giản dị, gần gũi trong ngày Tết. Tuy nhiên mọi người sẽ cảm thấy độc đáo hơn khi làm mứt gừng cùng với Chocolate.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món mứt gừng
– 500g gừng
– 800g đường
– 1 lít nước
– Một ít muối
– 200g chocolate đen (tùy thích)
Bước 1: Gọt bỏ hết vỏ gừng, rửa lại với nước sạch.
Bước 2: Xắt hoặc bào gừng thành lát mỏng.
Bước 3: Chuẩn bị sẵn một nồi nước nóng, cho gừng vào đun một lúc cho gừng trắng và bớt cay.
Bước 4: Sau khi nước sôi trở lại thì tắt bếp, vớt gừng ra, để ráo.
Bước 5: Cho gừng vào nồi, thêm đường và nước.
Bước 6: Đun đến khi đường tan hết, và nước trong nồi sệt lại thì bạn tắt bếp. Để gừng trong nồi ít nhất 1 tiếng đồng hồ.
Bước 7: Lót sẵn một cái bát lớn phía dưới, đổ gừng vào rây để lọc lấy gừng, phần nước còn lại có thể để dành làm siro gừng.
Bước 8: Áo gừng qua lớp đường. Kế đến, cho gừng vào rây, lắc đều để lọc bớt lượng đường dư.
Bước 9: Đến đây đã có món mứt gừng rồi, tuy nhiên nếu muốn mứt gừng khô và giòn hơn, có thể cho gừng lên bếp hong với lửa ấm.
Ngoài ra, có thể nhúng mứt gừng vào chocolate đun chảy, hương vị độc đáo, vừa lạ vừa ngon.
Trần Thanh (t/h)