Mẫu thiết kế phòng ngủ vỏn vẹn 8m2 dành cho vợ chồng trẻ

22/03/2019 07:19

Hỏi: Phòng ngủ mà vợ chồng tôi đang sử dụng chỉ rộng 8m2. Hiện tôi vẫn chưa biết cách thiết kế phòng ngủ sao cho vừa gọn đẹp, vừa đáp ứng được nhiều công năng. Vì thế, tôi rất mong được các kiến trúc sư tư vấn phương án bài trí hợp lý.

Xin cảm ơn!

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế phòng ngủ 8m2:

Theo thông tin mà bạn chia sẻ, kiến trúc sư đưa ra phương án mặt bằng tư vấn thiết kế phòng ngủ như sau:

thiết kế nội thất phòng ngủ
Bản vẽ thiết kế mặt bằng nội thất phòng ngủ 8m2

Trong bối cảnh “đất chật người đông” như hiện nay, các mẫu phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp ngày càng trở nên phổ biến, nhất là tại các đô thị lớn. Tuy vậy, nếu biết cách thiết kế phòng ngủ khéo léo, bạn vẫn có thể sở hữu một không gian sống tiện nghi, thoáng đẹp.

Trước hết, gia chủ nên bài trí nội thất hợp lý và tận dụng hết công năng của chúng. Thiết kế tích hợp giữa tủ quần áo và giường ngủ là giải pháp đáng để bạn tham khảo. Đối với phòng ngủ chỉ rộng vỏn vẹn 8m2, bạn có thể chọn cách nâng giường ngủ lên thay vì đặt sát mặt đất. Theo đó, chủ nhân hoàn toàn có thể tận dụng không gian bên dưới giường để bố trí tủ kệ đựng quần áo, sách vở và những món đồ khác. 

thiết kế phòng ngủ đẹp
Mẫu giường hộp cao hiện được nhiều gia đình lựa chọn khi thiết kế phòng ngủ. Chăn gối, quần áo được cất gọn ở các ngăn tủ bên dưới giường.
mẫu giường hộp đẹp
Một mẫu giường hộp khác tích hợp thêm giá sách mà bạn có thể tham khảo.

Bên cạnh đó, bạn nên bố trí tủ âm tường để tiết kiệm diện tích, đồng thời tận dụng khoảng không trên trần thiết kế ngăn kệ lưu trữ nhằm tối ưu hóa không gian. 

Mặt khác, gia chủ cần chú trọng tới việc phối kết màu sắc trong phòng ngủ. Cách phối màu tinh tế, hài hòa không chỉ tạo cảm giác rộng thoáng hơn cho không gian chức năng này mà còn thể hiện được dấu ấn riêng của gia chủ. Ngược lại, nếu phối màu không tốt có thể gây cảm giác tù túng, chật chội, người dùng không được thoải mái. 

Theo các kiến trúc sư, đối với phòng ngủ nhỏ, bạn nên sử dụng các tông màu sáng kết hợp hài hòa cùng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp căn phòng trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn. 

phòng ngủ nhỏ đẹp
Tông màu trắng sáng chủ đạo cùng với ánh sáng tự nhiên giúp phòng ngủ nhỏ trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn so với diện tích thực. 
tủ quần áo đa năng
Tủ quần áo đa năng được thiết kế ngay dưới giường ngủ dạng khối hộp.
bài trí phòng ngủ nhỏ hẹp
Tranh trang trí, gương soi treo tường giúp gia tăng chiều sâu cho phòng ngủ nhỏ hẹp.
bàn trang điểm có thể gấp gọn
Với phòng ngủ nhỏ, bạn nên lựa chọn mẫu bàn trang điểm có thể gấp gọn như này.

LEAVE A REPLY