“Hổ dữ cũng không ăn thịt con” – thế nhưng trong thế giới tự nhiên, có một sinh vật tuy không nguy hiểm như hổ và có vẻ ngoài rất hiền lành nhưng lại có thể giết chết những đứa con của chính mình và hay ném ra khỏi tổ một cách lạnh lùng.

Sinh vật nhẫn tâm này chính là loài hạc trắng (danh pháp hai phần: Ciconia ciconia), đây là loài chim lớn trong học Hạc với chiều dài cơ thể trung bình 100–115 cm, sải cánh dài 195–215 cm và cân nặng khoảng 3,4 kg.

Hạc trắng có những hành vi vô cùng tàn nhẫn với con của mình.
Hạc trắng có những hành vi vô cùng tàn nhẫn với con của mình.

Loài hạc trắng sống theo cặp với nhau suốt đời và cùng nhau xây tổ bằng que lớn trên cành cây cao (chiếc tổ này có thể được sử dụng trong nhiều năm), tuy nhiên chúng lại không phải là những ông bố bà mẹ tốt!

Mỗi năm con mái có thể đẻ 4 trứng/lứa và trứng sẽ mất khoảng 33-34 ngày ấp để nở thành con non (cả 2 sẽ thay phiên nhau ấp trứng), cả con trống và mái cũng tiếp tục nuôi dưỡng con non thêm 1 tuần đến 20 ngày nữa.

Mặc dù nghe có vẻ chúng là những ông bố bà mẹ tận tâm, vì gia đình nhưng hạc trắng lại có một hành vi vô cùng tàn nhẫn, giết chết nhưng con non ốm yếu hay bệnh tật, chúng sẽ mổ vào đầu hay cắp ra khỏi tổ rồi thả xuống đất hay thậm chí ăn thịt con non.

LEAVE A REPLY