Thạch là món tráng miệng khá phổ biến và dễ làm. Các bạn hãy cùng biến tấu món thạch mát lạnh theo phiên bản khác thật bắt mắt và đầy thơm ngon cùng với khuôn cá chép, thích hợp cho ngày cuối năm tiễn Táo về trời nhé!
Nguyên liệu làm thạch cá chép:
– 1 bịch bột rau câu (25gr)
– 1lít nước (có thể thay bằng nước dừa tươi)
– 200gr đường
– 5g hoa mộc khô
– 5g kỷ tử
– 50gr củ năng cắt nhỏ
– Khuôn rau câu
Cách làm thạch cá chép:
Bước 1: Cho 200gr đường vào nồi to, thêm 1 lít nước vào cùng.
Bước 2: Cho bột rau câu vào, nhanh tay khuấy tan đều hỗn hợp.
Bước 3: Nấu sôi hỗn hợp rau câu, rồi cho hoa mộc khô vào khuấy cùng.
Bước 4: Rồi đến kỷ tử vào nấu cùng cho mềm.
Bước 5: Đun đến khi hỗn hợp rau câu sôi, đường tan hết thì tắt lửa.
Bước 6: Múc rau câu ra khuôn cá chép.
Bước 7: Khi thạch nguội bớt rồi bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.
Bước 8: Nhẹ nhàng gỡ thạch ra khỏi khuôn, bày lên đĩa.
Thành phẩm:
Không cần nhiều dụng cụ hay kĩ năng, bạn hoàn toàn có thể tự làm món thạch mát lạnh này cho mâm cơm cúng ông Công ông Táo, hoặc cho dịp Tết Nguyên Đán đang đến rất gần.
Chúc các bạn thành công với món thạch rau câu cá chép này nhé!
Trần Vinh Oanh