Hãy cùng thử với một cách chế biến mới, hương vị mới cho món thịt viên nhé!
Nguyên liệu:
– 150g thịt lợn băm nhỏ, 100g thịt gà băm nhỏ
– 1 miếng gừng băm nhỏ
– 1 quả trứng
– 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng bột ngô
– 1 muỗng bột gà
– 1 miếng măng tươi băm nhỏ
– 2 cây nấm hương tươi băm nhỏ
– 30g hạt tiêu (loại nguyên hạt)
– Muối, đường, hành lá thái nhỏ
– Nước dùng gà
Cách làm:
Bước 1:
Cho hạt tiêu vào ngâm nước nóng, sau đó lọc lấy nước.
Bước 2:
Cho các nguyên liệu gồm thịt lợn, thịt gà, gừng, trứng, bột ngô, bột gà, nấm hương, măng, hành lá, thêm một thìa nhỏ rượu, một thìa nhỏ nước tương vào trộn đều, nêm muối và đường vừa ăn.
Bước 3:
Viên thành các viên thịt vừa ăn.
Bước 4:
Pha nước sốt gồm nước hạt tiêu, nước dùng gà và nước tương.
Bước 5:
Cho các viên thịt vào chiên vàng đều.
Bước 6:
Sau khi chiên xong, cho các viên thịt vào nước sốt đã pha ở trên, hấp cách thuỷ trong khoảng 10 phút.
Bây giờ thì múc thịt ra và bày lên mâm thôi!
Các bạn có thể cho thêm rau mùi lên trên để trang trí và tạo thêm mùi thơm nhé!
Theo Trí Thức Trẻ