Sườn nướng muối ớt có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, khiến bất kỳ ai cũng chẳng nỡ chối từ.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 800gr sườn
– 1-2 thìa ớt bột
– 1 thìa sa tế
– Hành tím, tỏi băm nhỏ
– 1 thìa nước mắm
– 1 thìa rượu trắng
– 1 chút muối
– 1 thìa dầu ăn
– 1 thìa nước tương đậm đặc
– Tiêu, bột nêm, đường.
PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN NƯỚNG MUỐI ỚT
Bước 1: Sườn rửa sạch thấm khô nước, rồi chặt sườn thành các miếng dài, hành, tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Cho sườn vào tô cùng với chút muối, ớt bột, sa tế, nước mắm, nước tương, đường, bột nêm, rượu trắng, hành tỏi băm, tiêu trộn đều lên và ướp sườn ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm cho thấm gia vị.
Bước 3: Bật lò nướng 200 độ C, thịt đã thấm bạn cho 1 thìa dầu ăn vào sườn và đảo đều để khi nướng sườn không bị khô nhé, xếp sườn ra khay nướng rồi cho vào lò đã được làm nóng.
Bước 4: Cứ 15 phút bạn trở mặt sườn rồi nướng tiếp như vậy khoảng 50 phút là sườn chín vàng đều.
Lấy sườn nướng muối ớt ra và thưởng thức khi còn nóng.
Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm sườn nướng muối ớt đậm đà trong ngày lạnh!