Sườn hầm sốt đậu đen thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày Tết

Sườn sốt đỗ đen là món ăn lạ miệng, tuy hơi mất thời gian chế biến nhưng không khó làm. Chị em có thể tham khảo cách làm sườn sốt đậu đen dưới đây cho mâm cỗ đoàn viên thêm phần đặc sắc nhé!

sườn sốt đậu đen Sườn hầm sốt đậu đen thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày Tết

Nguyên liệu làm sườn hầm sốt đậu đen

– Sườn non – 2kg

– 225ml rượu sake

– 120g sốt đậu đen (có thể mua ở siêu thị)

– 30g ớt xay

– 8 tép tỏi

– Gia vị – 60ml xì dầu, 60ml tương đen, 45ml dầu hào

– 30ml dầu thực vật

– Hành lá, ngò

Cách làm sườn hầm sốt đậu đen

– Đầu tiên, bạn cho rượu sake, sốt đậu đen, dầu hào, tương đen và xì dầu vào với nhau rồi khuấy đều. Thêm một bát nước ấm vào để làm sốt hầm sườn. Trong chảo dầu nóng, bạn rán sơ sườn cho đến khi sườn sém nâu cả 2 mặt.

– Dùng ngay chảo vừa rán sườn, bạn cho thêm 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi đã đập dập, hành lá và ớt xay vào xào thơm. Tiếp đó, bạn đổ phần nước sốt đã pha vào và đậy nắp đun ở lửa nhỏ cho đến khi sốt vừa sôi.

– Khi sốt vừa sôi sủi bọt, bạn thả sườn đã rán vào rồi đậy nắp, hầm trong khoảng 1-2 giờ. Sau khi hầm xong, bạn gắp sườn ra đĩa rồi rưới phần sốt hầm lên trên khi ăn nhé.

Thành phẩm là món sườn hầm sốt đậu đen bổ dưỡng, béo ngậy

Như vậy là chúng ta đã chế biến hoàn thiện món sườn hầm sốt đậu đen hấp dẫn cho mâm cỗ gia tiên ngày Tết rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo GĐVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *