Chắc hẳn các món chả giò, chả da, chả tôm, chả cá… đã quá quen thuộc với khẩu vị nhiều người rồi nhỉ, tuy nhiên đã bao giờ các bạn được thưởng thức món chả gà chiên giòn vô cùng thơm ngon, béo ngậy chưa?
Hãy cùng làm theo những hướng dẫn dưới đây để có được món chả gà chiên giòn thơm ngon.
Nguyên liệu làm món chả gà chiên giòn
– Đùi gà: 4 cái khoảng 500g, bạn cũng có thể sử dụng ức gà cho nhiều thịt tuy nhiên thịt đùi gà sẽ săn chắc giúp cho cách làm chả gà chiên giòn ngon hơn rất nhiều nhé.
– Nấm rơm: 100g.
– Cà rốt: 1 củ.
– Trứng gà: 2 quả, sử dụng trứng gà ta cho ngon bạn nhé.
– Hành lá, rau mùi: 100g.
– Hành khô, tỏi: 50g.
– Dưa leo: 1 trái.
– Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột, tương ớt, sốt mayonnaise.
Chuẩn bị sẵn nguyên liệu
Cách làm món chả gà chiên giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm chả gà chiên giòn
– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.
– Đùi gà: rửa sạch, để ráo, lọc lấy thịt, bỏ xương, thái miếng vừa ăn, ướp thịt gà với � phần hành tỏi băm nhỏ, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa ớt bột trong 1 tiếng cho thịt gà ngấm gia vị. Bí quyết để cách làm chả gà chiên giòn ngon, giòn hấp dẫn nhất là bạn cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh trong quá trình ướp.
– Nấm rơm: Rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo 15 phút cho nấm được trắng đẹp, tuy nhiên nếu không có nước vo gạo bạn chỉ cần ngâm trong nước lạnh, cắt bỏ chân, để ráo, băm nhỏ nhé.
– Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ rồi băm nhỏ.
– Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo, để lại một ít rau mùi dùng để trang trí, phần còn lại thái thật nhỏ.
Băm nhỏ các loại rau củ trước khi chế biến
– Trứng gà: Đánh tan đều.
– Dưa leo: Rửa sạch, chà kỷ mũ 2 đầu, gọt vỏ mỏng, thái lát tròn xếp lên viền đĩa dùng để bày món chả gà chiên giòn vừa để trang trí vừa dùng để ăn kèm nhé.
Bước 2: các bước thực hiện món chả thịt gà
– Trước tiên, các bạn dùng một chiếc chảo, thêm một chút dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi thì các bạn cho tỏi vào phi thơm.
– Sau đó, các bạn cho tiếp hành tây vào, đảo đều, tiếp tục cho thêm nấm hương vào, thêm một chút hạt nêm vào. Đảo thêm 3 phút thì tắt bếp.
– Thịt gà băm nhỏ các bạn đem trộn với 3 thìa bột năng và hạt tiêu, trộn đều. Sau đó cho phần nấm đã xào vào, trộn đều hết lên sao cho các nguyên liệu hòa quyện đều với nhau.
– Sau đó, các bạn nặn hỗn hợp thịt gà thành từng viên nhỏ đều nhau rồi để tạm ra khay.
Chiên chả gà trong chảo ngập dầu để sản phẩm chín đều
– Khi gà đã được chuẩn bị xong thì các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Dầu ăn sôi thì các bạn cho gà vào rán. Khi rán các bạn nhớ lật đều cả hai mặt của miếng chả để thịt gà chín đều và có màu sắc bắt mắt. Các bạn chú ý không để lửa quá to sẽ khiến miếng chả gà bị sống và có hình thức bên ngoài không được đẹp mắt.
– Chả gà chín, các bạn gắp ra để lên giấy thấm dầu cho ráo dầu rồi trình bày ra đĩa và thưởng thức với nước mắm chua ngọt hoặc sốt ớt.
Yêu cầu và thưởng thức món chả gà chiên giòn
– Món chả gà chiên giòn có màu vàng rộm được trình bày rất đẹp mắt, dậy mùi thơm hấp dẫn, vị ngon đậm đà vừa ăn, thịt gà ngọt ngon hòa quyện với vị ngon của nấm, của cà rốt, trứng gà và các loại gia vị đi kèm giúp món chả gà càng thêm phần ngon và lạ miệng hơn rất nhiều.
– Cách làm chả gà chiên giòn hấp dẫn hơn khi thưởng thức: Bạn hãy tạo hỗn hợp tương ớt + sốt mayonnaise hoặc nước mắm chanh tỏi chua ngọt để dùng kèm nhé, sẽ thấy gà chiên giòn ngon mà không ngấy hơn đó.
Thành phẩm là món chả gà chiên giòn ngon, đẹp mắt
Chả gà chiên giòn là một món ăn khá lạ miệng đối với người thưởng thức, đặc biệt vị ngon của nó chính là sự kết hợp giữa thịt gà với nấm, cà rốt và các loại gia vị đi kèm giúp cho món ăn vừa ngon hơn, bổ dưỡng hơn lại có khả năng chống ngán rất hiệu quả. Hy vọng với cách làm chả gà chiên giòn ngon, hấp dẫn trên đây sẽ giúp bạn mang đến cho mâm cỗ Tết của gia đình một làn gió mới mẻ giúp mọi người ngon miệng, hấp thu dưỡng chất tốt hơn nhé.
Theo GĐVN