Món salad cá ngừ tươi ngon với nước sốt cay cay sẽ khiến bạn thích mê.
Để làm món salad cá ngừ, bạn cần:
– 350g phi lê cá ngừ
– 100g rau xà lách
– 100g rau cải mầm
– 1 nửa củ hành tây
– Gia vị: tỏi, dầu ô-liu, muối, mè rang, tiêu
– Thành phần nước sốt : mayonnaise, xì dầu, wasabi, nước cốt chanh
Cách làm:
Bước 1:
– Bạn cần pha mayonnaise với xì dầu, wasabi, nước cốt chanh sao cho vừa khẩu vị.
Bước 2:
– Rửa sạch cá ngừ rồi ướp với muối, tiêu, hạt mè rang trong 10′.
Bước 3:
– Thái tỏi thành miếng mỏng rồi chiên vàng giòn.
Bước 4:
– Bạn cho cá ngừ vào chảo rán, khi thấy phần thịt chuyển màu trắng thì lật mặt. Chúng ta cần rán nhanh để cho miếng cá chín ở phía ngoài và tái chín ở phần trong.
Bước 5:
– Tiếp đến, các bạn thái cá thành những miếng dày khoảng 1cm.
Bước 6:
– Rửa sạch các loại rau, thái hành tây thành những khoang nhỏ.
– Trộn đều các loại rau với dầu ô-liu và chút muối.
Bước 7:
– Cho cá ngừ lên trên rồi rưới nước sốt là hoàn thành món salad tươi ngon rồi đấy.
Theo TTT