Món bì heo chiên giòn xóc muối ớt vừa ngon lại rất vui miệng khi thưởng thức, chắc chắn ai thưởng thức cũng sẽ thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 1kg da heo
– 3 muỗng canh muối
– 3 muỗng canh tỏi ớt và sả băm nhuyễn
– 1 nhánh sả dập dập, vài lá chanh, 1 miếng gừng… các nguyên liệu này dùng luộc bì heo, tạo mùi thơm).
PHẦN 2: CÁCH LÀM DA HEO XÓC MUỐI ỚT
Bước 1: Da heo, dùng dao cạo sạch các chất bẩn bám bên ngoài. Cho 1 muỗng canh muối lên miếng da chà xát rồi rửa sạch qua nước lạnh.
Bước 2: Nấu nước sôi với 1 muỗng canh muối cùng nguyên liệu tạo mùi thơm sả, gừng và lá chanh. Để nước sôi 5 phút thì cho bì vào luộc 5-7 phút. Đổ bì ra rổ, xả qua nước lạnh (bạn có thể ngâm qua nước đá lạnh).
Bước 3: Dùng dao lọc sạch mỡ. Dùng nĩa xiên lên bì, thoa chút muối lên mặt bì (cách này giúp bì heo nổ giòn).
Bước 4: Bây giờ bạn có thể để bì nơi thoáng mát hay phơi nắng cho bì khô. Khi bì khô thì cắt miếng dài nhỏ hay to bản tùy thích.
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Cho 1/2 muỗng canh muối vào. Khi dầu hơi nóng thì cho từng ít bì heo vào chiên lửa vừa.
Khi thấy bì heo nổ giòn đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Lưu ý: Muối cho vào dầu, vừa giúp da heo nổ giòn, vừa không bị bắn dầu và đặc biệt da heo có vị mặn vừa miệng.
Bước 6: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho ớt, sả, tỏi băm vào xào thơm với 1/3 muỗng cà phê muối.
Sau đó cho bì heo chiên giòn vào xóc đều 1-2 phút là tắt bếp.
Chờ bì heo chiên giòn xóc muối ớt nguội hoàn toàn mới cho vào hũ hay túi nilon buộc chặt, để ăn dần.
Chúc các bạn thành công với cách làm da heo xóc muối ớt giòn ngon!