Tận dụng thịt gà còn dư từ bữa ăn trước bạn có thể nấu cháo gà nấm nhanh gọn mà ngon cực kỳ.
Nguyên liệu:
Thịt gà luộc
150g bột gạo tẻ
10 cái nấm hương
Nước luộc gà
Nước mắm, gia vị, hạt tiêu, ớt bột, dầu ô liu
Thực hiện:
Bước 1
Thịt gà thái miếng nhỏ.
Bước 2
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái miếng nhỏ.
Bước 3
Cho thịt gà, nấm, gia vị vào chảo, đảo đều cho thịt gà và nấm ngấm gia vị. Khi thịt gà săn lại thì rưới thêm chút nước mắm cho dậy mùi thơm. Cuối cùng rắc chút hạt tiêu vào rồi tắt bếp.
Bước 4
Hòa bột gạo với nước luộc gà, khuấy đều, đợi khoảng 20 phút cho bột mềm, lúc nấu sẽ nhanh nở hơn.
Bước 5
Đặt nồi cháo lên bếp, thêm chút gia vị, khuấy đều tay để không bị bén nồi. Nếu bạn thấy cháo bị đặc thì có thể cho thêm chút nước nữa hoặc nếu cháo bị lỏng thì hòa bột với chút nước cho tan rồi đổ vào nồi.
Bước 6
Khuấy liên tục cho tới khi nồi cháo nặng tay thì trút phần thịt gà nấm đã xào vào, khuấy đều lên. Cuối cùng cho thêm khoảng 1 thìa súp dầu ô liu vào. Cho dầu giúp nồi cháo “mềm” và béo hơn đấy.
Thành phẩm
Không cần cầu kì tốn nhiều thời gian để chuẩn bị lại tận dụng được phần thịt gà còn thừa trong những ngày Tết, bạn có thể nấu 1 nồi cháo gà nấm thơm phức này đãi cả nhà nhé! Thời gian nấu tương đối nhanh nên bạn hoàn toàn có thể chủ động được khoảng thời gian bận rộn của mình. Khi ăn có thể rắc thêm chút hạt tiêu, ớt bột, ăn kèm quẩy giòn thì tuyệt cú mèo!
Chúc cả nhà ngon miệng!
Theo Trí Thức Trẻ