Gỏi cuốn ngũ sắc không chỉ đẹp còn rất thơm ngon và bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho mâm cơm chay ngày rằm tháng Giêng.
Các loại rau củ thái sợi đều tăm tắp, màu sắc rực rỡ được cuốn tròn xoe trong lớp bánh tráng mềm, mỏng tang làm nên món gỏi cuốn ngũ sắc vô cùng hấp dẫn.
Điểm nhấn của món ăn này là nước sốt đậu phụ đậm đà, béo ngậy nhưng không hề ngán. Chắc hẳn đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho các bà nội trợ để chuẩn bị mâm cơm chay ngày Tết Nguyên Tiêu. Bật mí là món này không chỉ đơn giản mà thực hiện cũng rất nhanh gọn, phù hợp với mọi gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu gỏi cuốn:
12 tờ bánh tráng, đường kính 22cm.
2 quả bơ, thái lát mỏng.
Rau mùi tươi, non.
Rau húng bạc hà.
300gr bắp cải tím, thái sợi nhỏ.
2 củ cà rốt to, thái sợi bằng que diêm.
2 quả dưa chuột, thái sợi bằng que diêm.
100gr giá đỗ.
Chuẩn bị nguyên liệu nước sốt:
150gr đậu phụ.
70gr bơ đậu phộng mịn.
2 thìa canh rượu gạo.
1 thìa canh bột miso.
3 thìa cà phê mật ong.
3 thìa cà phê gừng xay nhỏ.
1 tép tỏi nhỏ nghiền nát.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Các thành phần trong nước sốt cho vào máy xay sinh tố, xay thật mịn, bỏ ra bát đồ chấm.
Bước 2: Làm mềm bánh tráng bằng cách nhúng vào nước lạnh rồi để ráo.
Bước 3: Trải bánh tráng lên mặt phẳng rồi cuốn theo thứ tự: 2 lát quả bơ, 2 ngọn rau mùi, 2 ngọn rau bạc hà, một ít bắp cải tím, cà rốt, dưa chuột, giá đỗ. Cuốn hai đầu bánh tráng và cuộn chặt tay.
Bước 4: Cắt đôi gỏi cuốn rồi trang trí lên đĩa, chấm cùng nước sốt đã làm.