Nộm tôm cua chân gà giòn ngon ăn cực hấp dẫn

Nộm tôm cua chân gà là món gỏi khá lạ, đặc biệt là ở sự kết hợp các nguyên liệu. Gỏi nổi mùi thơm của cua, nước dùng ngọt, béo, hơi chua.

NGUYÊN LIỆU
– Chân gà rút xương: 200 gr
– Thịt nạc vai: 100 gr
– Mỡ phần: 50 gr
– Tôm tươi: 100 gr
– Cua bể: 1 con
– Giò lụa: 40 gr
– Trứng gà: 1 quả
– Dưa chuột: 300 gr
– Chanh tươi: 2 quả
– Ớt sừng: 1 quả
– Rau mùi: 20 gr
– Hành khô: 1 củ
– Vừng: 20 gr
– Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, mì chính, đường.

goi tom cua chan ga Nộm tôm cua chân gà giòn ngon ăn cực hấp dẫn

CÁCH LÀM
– Chân gà rút xương các bạn rửa sạch, luộc chín, để nguội.

– Thịt lợn và mỡ phần luộc chín, thái chỉ.

– Giò lụa thái chỉ.

– Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi.

– Cua rửa sạch, bóc yếm, luộc chín, gỡ lấy thịt.

– Trứng tráng mỏng, thái chỉ.

– Dưa chuột rửa sạch, dùng dao sắn thái mỏng.

– Ớt sừng bỏ hạt, thái chỉ.

– Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

– Các bạn pha môt bát nước bao gồm: nước cốt chanh + đường + muối + ớt (cay tùy ý). Thường là 1/2 thìa muối + 2 thìa đường + 3 thìa nước cốt chanh + ớt.

– Các bạn cho các nguyên liệu kể trên vào trong một tô inox lớn, sau đó trộn nước nộm vừa pha kể trên vào.

– Để một lúc cho ngấm gia vị rồi các bạn vắt nhẹ cho nộm ráo nước, bày ra đĩa.

– Khi ăn Nộm tôm cua chân gà các bạn rắc vừng rang lên trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *