Nộm tôm cua chân gà là món gỏi khá lạ, đặc biệt là ở sự kết hợp các nguyên liệu. Gỏi nổi mùi thơm của cua, nước dùng ngọt, béo, hơi chua.
NGUYÊN LIỆU
– Chân gà rút xương: 200 gr
– Thịt nạc vai: 100 gr
– Mỡ phần: 50 gr
– Tôm tươi: 100 gr
– Cua bể: 1 con
– Giò lụa: 40 gr
– Trứng gà: 1 quả
– Dưa chuột: 300 gr
– Chanh tươi: 2 quả
– Ớt sừng: 1 quả
– Rau mùi: 20 gr
– Hành khô: 1 củ
– Vừng: 20 gr
– Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, mì chính, đường.
CÁCH LÀM
– Chân gà rút xương các bạn rửa sạch, luộc chín, để nguội.
– Thịt lợn và mỡ phần luộc chín, thái chỉ.
– Giò lụa thái chỉ.
– Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi.
– Cua rửa sạch, bóc yếm, luộc chín, gỡ lấy thịt.
– Trứng tráng mỏng, thái chỉ.
– Dưa chuột rửa sạch, dùng dao sắn thái mỏng.
– Ớt sừng bỏ hạt, thái chỉ.
– Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.
– Các bạn pha môt bát nước bao gồm: nước cốt chanh + đường + muối + ớt (cay tùy ý). Thường là 1/2 thìa muối + 2 thìa đường + 3 thìa nước cốt chanh + ớt.
– Các bạn cho các nguyên liệu kể trên vào trong một tô inox lớn, sau đó trộn nước nộm vừa pha kể trên vào.
– Để một lúc cho ngấm gia vị rồi các bạn vắt nhẹ cho nộm ráo nước, bày ra đĩa.
– Khi ăn Nộm tôm cua chân gà các bạn rắc vừng rang lên trên.