Cũng là canh chua cá nhưng mỗi vùng miền lại có một cách nấu khác nhau với hương vị đặc trưng riêng.
Nguyên liệu:
– 1-2 khúc cá hoặc đầu cá- Mắm, muối, hạt nêm- Hành lá, thì là, cà chua- Mẻ.
Cách làm:
– Cá chiên sơ hai mặt, gắp ra.
– Cho ít đầu hành trắng đập dập vào nồi, đảo qua với chút mỡ chiên cá rồi cho cà chua cắt múi cau vào đảo đều, nêm chút muối.
– Đổ nước vào nồi đun sôi, cho cá vào và nêm chút hạt nêm, mắm cùng trái ớt đập dập và mẻ theo khẩu vị.
– Canh chín tắt bếp thì mới cho hành lá và thì là cắt khúc vào.
Theo VNE