Món xào sần sật, mặn mặn, cay cay sẽ giúp nồi cơm nhà bạn vơi đi nhanh chóng trong cái thời tiết lạnh lẽo của miền bắc.
Nguyên liệu:
– 1 vỷ mề gà- Sả băm, ớt băm nhỏ- Ít bột nghệ- Hành lá cắt khúc- Củ hành tây nhỏ cắt múi cau- Gia vị.
Cách làm:
– Mề gà chà sạch với muối, rửa sạch dưới vòi nước rồi chà với chanh và vỏ chanh.
– Cắt đôi mề, bỏ phần gân màu trắng nối giữa hai miếng mề để khi ăn không bị dai, khứa hình chữ thập lên miếng mề để dễ thấm gia vị.
– Ướp mề với hành, sả băm, bột nghệ, hạt nêm, nước mắm.
– Làm nóng chảo với dầu, phi hành cho thơm, cho sả ớt vào xào cho dậy mùi thì cho mề vào xào cùng.
– Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho hành tây vào đảo nhanh tay, tắt bếp, cho hành lá cắt khúc vào.
Theo VNE