Món cuốn với phần thịt gà đậm đà hòa quyện rau tươi và nước sốt ăn hoài không thấy chán.
Nguyên liệu:
200 gram thịt ức gà
150 gram bắp cải tím
150 gram cà rốt
150 gram dưa chuột
50 gram bún khô
1 thìa tương ớt/tương đen
1/3 chén nước tương
2 muỗng canh gừng thái nhuyễn
1 muỗng canh rượu gạo
3 tép tỏi, thái nhuyễn
2 búp xà lách
1/4 chén đậu phộng
Cách làm:
Bước 1
Trộn tương đen, nước tương, gừng, giấm rượu gạo và tỏi trong một bát lớn rồi đem ướp với thịt gà. Để thịt gà ướp gia vị trong tủ lạnh 2 giờ cho thịt gà ngấm vị.
Bước 2
Cho thịt gà lên vỉ nướng và nướng khoảng 2 phút mỗi bên là miếng thịt chín vàng ươm, đậm vị.
Bước 3
Nước sốt ướp gà để lên bếp nấu sôi khoảng 2 phút là nước sốt sánh lại, cho thêm tương ớt và tương đen vào, khuấy đều lên dùng để làm nước chấm.
Bước 4
Nấu bún khô với nước sôi trong 2 phút, vớt bún ra rồi ngâm qua nước lạnh. Sau đó vớt ra để ráo. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.
Bước 5
Xà lách rửa sạch, ngâm nước muối để nguyên lá. Cà rốt và bắp cải tím thái sợi, dưa leo thái khúc dài nhỏ rồi dọn ra mâm cùng với thịt, mì gạo và nước chấm.
Thành phẩm:
Dùng lá xà lách, cho thịt gà, vài cọng bún, rau các loại và nước sốt (pha đậu phộng vào chén sốt), cuộn lại và ăn. Thật là hấp dẫn, thịt gà đậm đà hòa quyện rau tươi và nước sốt ăn hoài không thấy chán. Món cuốn này rất ít năng lượng ăn có nhiều cũng không lo béo. Bạn hãy bổ sung vào thực đơn giảm cân ngay nhé!
Chúc các bạn thành công, ngon miệng!
Thúy Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ