Bạn đã bao giờ làm món cá mè nấu dọc mùng chưa? rất ngon đó các bạn, nếu chưa biết cách nấu như thế nào thì các bạn có thể đọc bài viết chia sẻ dưới đây nhé!
1:Nguyên liệu cho món cá mè nấu dọc mùng.
-Cá mè: 1 con
-Me: 2 quả
-Dọc mùng: 300g
-Hành khô, hành lá
-Nghệ: 1 củ
-Rau ngổ, thì là: 1 mớ
-Mỡ nước: 1 thìa
Gia vị:Nước mắm, bột canh, hạt nêm, mì chính.
2: Cách làm món cá mè nấu dọc mùng.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cá mè nấu dọc mùng.
-Cá mua về đánh sạch vảy, mổ cá bỏ ruột, rửa bằng nước muối, sau đó để ráo nước.
-Dọc mùng tước sơ, thái vát rồi bóp với muối trong 30 phút, xả nước nhiều lần cho dọc mùng không bị ngứa và vắt kỹ cho khô.
Cá mè nấu dọc mùng
-Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, giã nát và chế 1 thìa canh vào vắt lấy nước cốt, bỏ bã.
-Hành lá, thì là nhặt bỏ cọng, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Chế biến cá mè nấu dọc mùng.
-Cho chảo lên bếp, do dầu ăn vào, khi già dầu ăn cho cá vào rán qua, rồi cho gia vị mắm, muối, bột canh cho cho cá ngấm gia vị.
-Chuẩn bị một cái nồi, cho mỡ vào phi thơm hành khô, đổ nước vào trong xoong, cho me vào khi me như vớt ra dầm lọc lấy nước bỏ bã me ra, khi nước xôi, cho cá vào, đun trong 5 phút thì cho dọc mùng vào, đun sôi thật kỹ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, thì là vào, tắt bếp.
-Múc ra bát ăn nóng.
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn cách làm món cá mè nấu dọc mùng cực ngon rồi, chúc các bạn ngon miệng và thành công với món cá mè nấu dọc mùng.