Uống trà gừng trong mùa đông vừa giúp tốt cho sức khỏe vừa giảm cân.
Công thức 1: Trà gừng với nước nóng
Công thức này hết sức đơn giản, bạn chỉ cần thả thêm một lát gừng tươi vào trong một chén nước nóng. Đợi khoảng 30 phút cho tinh chất từ gừng thấm vào trong nước, lúc này nước cũng đã nguội bớt, hãy uống ly trà này khoảng 20 phút trước mỗi bữa ăn. Bạn sẽ thấy mình sẽ muốn ăn ít đi, đồng thời lại thấy no bụng trong khoảng thời gian khá dài.
Công thức 2: Trà gừng, mật ong
Nguyên liệu: Trà, gừng, mật ong
Cách dùng: Cho vài lát gừng vào pha cùng với trà, sau khi trà ngấm có thể cho thêm một chút mật ong (tùy khẩu vị).
Liều lượng: Nên uống từ 2 – 4 tách trà gừng/ngày.
Chú ý: Nếu như có cảm giác nóng ran trong dạ dày, có thể giảm liều lượng gừng xuống.
Công thức 3: Trà gừng mật ong và sữa
Nguyên liêu: 1 cốc nước lọc, 2 muỗng cafe mật ong, ¾ muỗng bột gừng, 3 túi trà gói, ¾ tách sữa
Cách làm: Trong trường hợp bạn không có gừng tươi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột gừng thay thế. Ở cách pha chế này, đầu tiên bạn dùng một chiếc chảo nhỏ, đổ nước vào chảo. Đun sôi nước, rồi cho mật ong và bột gừng vào cùng. Sau đó, giảm lửa, đậy nắp chảo và để sôi thêm khoảng 10 phút. Tắt bếp, bắc chảo ra ngoài, nhúng túi trà vào nước gừng đang nóng. Tiếp tục đậy kín nắp chảo, ngâm trà gừng trong khoảng 5 -7 phút. Sau cùng, bạn vứt bỏ các túi bã trà, rót trà ra cốc, cho thêm sữa vào khuấy đều và thưởng thức. Hoặc bạn cũng có thể đun nóng lại nước trà gừng trước khi uống.
Theo Phunutoday